Bạn có nên để con học trung tâm gia sư dạy hóa tại nhà?

Các em học sinh được tiếp xúc với môn Hóa học từ lớp 8 của bậc Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông, phạm vi kiến thức dần rộng và chuyên sâu hơn.Với những học sinh chuyên Hóa thì càng rộng và sâu hơn nữa nếu học sinh thi vào trường cấp 3 chuyên Hóa, ôn thi Đại học lớp 12.Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng lớn kiến thức cả về thực nghiệm lẫn lý thuyết.

Hóa học lớp 8, 9 là chương trình mở đầu cho bộ môn Hóa.Ở giai đoạn khởi đầu này, các bạn được làm quen với Hóa học thông qua nguyên tử, phân tử, nguyên tố, bảng tuần hoàn hay công thức hóa học,...Tuy chỉ học ở mức độ cơ bản, nhưng những kiến thức này là nền tảng quan trọng sẽ theo các bạn học sinh đến hết cấp 3.

Hóa Học tìm hiểu thành phần cấu tạo của đơn chất, hợp chất bao gồm: Kí hiệu, hóa trị, tính chất Hóa học để từ đó tính toán sản phẩm thu được trong mỗi phản ứng Hóa Học…Môn học giúp chúng ta giải đáp nhiều hiện tượng trong tự nhiên và đời sống. Ví dụ: Tại sao Sắt lại bị rỉ mà Vàng thì không, rửa tay bằng xà phòng sẽ tẩy được dầu mỡ còn nước thì không, ăn hoa quả không nên đánh răng ngay…

Trong chương trình Hóa Học cấp (II), mỗi tuần thường chỉ có 1, 2 tiết học trên lớp, lượng kiến thức ở cấp học này không nhiều, việc kiểm tra, đánh giá của thầy cô khá thoáng nhằm tạo điều kiện cho các em tập trung môn Toán, Văn. Học sinh dễ sinh tâm lý chủ quan, mỗi khi gặp bài Hóa phức tạp lười suy nghĩ để giải quyết. Đến khi lên cấp (III) thì không còn khả năng đuổi kịp nội dung trên lớp kéo theo đó là hổng kiến thức, mất gốc.

Hóa Học góp mặt trong hai khối thi đại học rất quan trọng là A, B, khối thi có lượng thí sinh rất lớn để tuyển sinh vào tất cả các trường đại học uy tín. Học giỏi Hóa là cần thiết giúp học sinh đủ khả năng thi tuyển vào trường mong muốn. Tuy nhiên, nhiều em chưa tự tin vào kiến thức của mình bởi cách truyền thụ máy móc, cần ghi nhớ lý thuyết, tính chất Học Học là chính mà không có thực hành trực quan. Những tiết học khô khan trên lớp cứ trôi qua ít để lại dấu ấn thì thật khó để các em học tốt được. Với tình trạng như vậy, cha mẹ nên mời những người gia sư của Trung tâm gia sư dạyHóa để hỗ trợ cho việc học của con.

Khi đảm nhận vai trò là người gia sư của Trung tâm gia sư dạy Hóa cho đối tượng các em học sinh bị hổng kiến thức hoặc cần học nâng cao môn hóa, gia sư cần nắm chắc kiến thức của Hóa THCS,THPT, thường xuyên cập nhật các phương pháp giảng dạy học mới với dạng đề thi trắc nghiệm môn hóa học đang được triển khai, ngoài ra một yếu tố quan trọng nhất thiết phải có là kỹ năng sư phạm truyền đạt tốt, trong quá trình dạy có khả năng liên hệ được kiến thức thực tế cuộc sống để các em thấy môn hóa rất gần gũi, hiểu được tâm lý lứa tuổi của các em để mỗi buổi học cùng gia sư dạy kèm môn hóa là các em cảm thấy hứng thú và yêu môn hóa học hơn.

Nhiều gia đình rất vất vả tìm một lớp học thêm môn hóa chất lượng, rồi lại vất vả đưa đón con đi học, không những vậy, các em còn phải chen chúc trong lớp học nóng nực.Thay vào đó, tại sao không lựa chọn học gia sư tại nhà, gia đình chủ động trong việc xếp lịch học, điều kiện học tập và hoàn toàn giám sát việc học của con.Mọi chuyện có thể trao đổi trực tiếp với gia sư.

Với kinh nghiệm dày dặn về ôn thi Hóa, các bạn sinh viên từng học chuyên Hóa, điểm thi đầu vào đại học môn Hóa cao, Giáo viên Hóa giỏi sẽ là những lựa chọn “Top” đầu của các phụ huynh khi tìm Trung tâm gia sư dạy Hóa tại nhà cho con.

Vậy nên chọn gia sư là Giáo viên hay sinh viên là tốt nhất ?Thuê gia sư của Trung tâm gia sư dạy hóa tại nhà là giáo viên hay sinh viên còn phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý lứa tuổi của các con và đặc biệt là điều kiện kinh tế của gia đình, vì giá thuê gia sư hóa là giáo viên có thể cao gấp 2-3 lần khi thuê sinh viên.Các thầy cô giảng dạy trên lớp đúng môn, đúng khối con mình đang học sẽ bao quát chương trình, thời gian để giáo viên tiếp cận và đánh giá năng lực của học sinh nhanh gấp 3-4 lần sinh viên.

Do đó, Chỉ cần qua một bài kiểm tra tổng hợp kiến thức đánh giá năng lực tại gia đình, họ sẽ nhận ra ngay con mình có bị hổng kiến thức hay không và giáo viên sẽ bù đắp ngay vào vùng kiến thức bị hổng đó giúp các em lấy lại tự tin và tiến bộ nhanh chóng. Vậy nếu có điều kiện cha mẹ nên thuê giáo viên cho các con, kết quả thu được sẽ xứng đáng với đồng tiền mà quý phụ huynh đã bỏ ra.