Tổng hợp sách tài liệu online marketing

07:22 ngày 11/6/20 trong  Công nghệ 4.0 Việt Nam
Facebook đang là một mạng xã hội có người dùng rất lớn nên việc thực hiện các hoạt động Marketing trên Facebook là không thể thiếu. ( wms.vn/thu-vien/ ) . Với Facebook bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo đến với khách hàng một cách tương đối chính xác với thời gian ngắn nhất.

Một số tài liệu tự học Digital Marketing hay chuyên về Facebook Marketing như Facebook Marketing từ A đến Z Version 2.0, Likeable Social Media – Dave Kerpen, Nghệ Thuật Câu “Like” – Ann Handley & C.C.Chapman.
SEO
Search Engine Marketing (SEO) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.Các công việc của SEO là làm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm, giúp cho website của bạn có thứ hạng cao hơn khi khách hàng tìm kiếm với từ khóa nào đó.
Để có thêm nhiều kiến thức về SEO hơn thì bạn nên tìm đọc các tài liệu seo tự học liên quan đến các vấn đề của SEO như nghiên cứu từ khóa, SEO onpage, SEO offpage, chỉnh sửa website, content chuẩn SEO,… Bạn có thể tìm đến tài liệu SEO cơ bản Search Engine Optimization (SEO) Starter Guide
Sách Digital Marketing Lĩnh Vực SEO
SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là thủ thuật tối ưu công cụ tìm kiếm
Nhằm nâng cao thứ hạng website của bạn trên trang tìm kiếm Google.
Mục đích của SEO là làm cho website của bạn thân thiện hơ với công cụ tìm kiếm.

Search engine optimization all-in-one for dummies
(Tạm dịch) Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa cho người mới.
Cuốn sách được viết bởi Bruce Clay. ( wms.vn ) . Ông đã từng là nhà tư vấn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm kể từ khi có Google.
Nội dung cuốn sách gồm 792 trang viết về lưu trữ và truy xuất, tối ưu hoá công cụ tìm kiếm và bán lẻ.
Nếu không kinh doanh bạn có thể trở thành một nhân viên marketing có tiếng.Việc nắm bắt được kỹ năng về digital marketing sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được công việc hơn.Không chỉ có những công ty lớn mà hầu hết các công ty hiện nay đều tập trung phát triển lĩnh vực này, nếu bạn biết nắm bắt được thị hiếu của thị trường, đáp ứng được các yêu cầu từ công ty đề ra thì bạn sẽ chắc chắn có một việc làm như mong muốn của mình.

Các yếu tố nhân khẩu học bao gồm: Giới tính, Tuổi, Vị trí địa lý, Nghề nghiệp, Thu nhập, Tình trạng hôn nhân,…

Lối sống khách hàng bao gồm: Sở thích, hành vi, thói quen và nhận thức.

Một điểm bạn cần chú ý khi phân tích khách hàng đó là hành vi của khách hàng sẽ phụ thuộc nhiều trên vị trí địa lý.

Đối thủ

Phân tích đối thủ cũng là một bước quan trọng không thể thiếu. ( wms.vn/ve-cong-ty/cau-chuyen-thuong-hieu/ ) . Tuy nhiên việc phân tích đối thủ không phải là việc dễ dàng.Bạn có thể tìm kiếm các thông tin đối thủ để phân tích trên internet nhưng nó chỉ là những thông tin chung chung và số liệu chỉ mang tính tham khảo.

Những câu hỏi mà bạn cần phải trả lời được nếu muốn phân tích đối thủ như đối thủ là ai, đối thủ đang bán sản phẩm gì, tốc độ tăng trưởng của đối thủ, thị phần của đối thủ,

Sản phẩm
Một bản kế hoạch Digital Marketing cần phải biết rõ về sản phẩm của bạn đang được kinh doanh trên thị trường.Điều này nói lên sản phẩm chính là nhân vật trung tâm trong toàn bộ chiến lược Digital Marketing của bạn.