Những tiêu chí quan trọng trong thứ hạng trang web nhất của google

04:55 ngày 02/5/20 trong  Công nghệ 4.0 Việt Nam

Thời gian người dùng ở lại trên website

Tiêu chí này đề cập tới việc trải nghiệm của người dùng trong website của bạn?Họ sẽ đọc các nội dung của bạn một cách nghiền ngẫm hay sẽ thoát ngay sau khi vào website của bạn.Một website được xây dựng và chăm sóc liên tục sẽ tạo ra độ tin câỵ với Google và mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng của bạn.Để tạo ra những nội dung đa dạng và tăng thêm giá trị cho cộng đồng, hãy dựng nội dung đa dạng, bổ sung nhiều ảnh, video và các nguồn tham khảo tin cậy.

Độ uy tín của domain

Uy tín của domain sẽ ảnh hưởng lên uy tín của từng trang web. ( click xem chi tiết ) . Những website như Amazon hay Youtube có uy tín rất cao, vì thế có nhiều trang có kết quả xếp hạng rất tốt.Vì thế hãy nỗ lực xây dựng uy tín của website của bạn bằng cách tạo ra những nội dung mới lạ và chất lượng.

Nội dung Trang web và Sự tin tưởng

Bạn có biết theo ước tính Google chiếm khoảng 90% tất cả các công cụ tìm kiếm trên internet. ( click xem thêm ) . Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của bạn xuất hiện cao trong bảng xếp hạng trang công cụ tìm kiếm.Bạn cần phải chú ý đến những gì Google muốn.

Google liên tục tìm kiếm nội dung tươi mới và chất lượng.Việc xuất bản nội dung chất lượng một cách thường xuyên sẽ giúp Google có thêm cơ hội lập chỉ mục trang web của bạn cho các liên kết.Cũng như cho các từ khoá được nhắm mục tiêu.Thường xuyên thêm nội dung, như các bài viết trên blog.Điều đó cho phép bạn tối ưu hoá bài viết bằng các từ khóa, thẻ meta, thẻ tiêu đề.

Chiều dài của nội dung.

Nội dung không đáp ứng với các thông tin cơ bản cho người dùng. Nội dung có thể bao gồm nhiều khía cạnh của chủ đề. Đừng e ngại bài viết dài nếu rất hữu ích cho người dùng, nội dung dài nên chia thành nhiều mục, và có phần tóm tắt, mục lục trình bày ngay phần đầu bài viết để người dùng có cái nhìn tổng quan về nội dung bạn sẽ trình bày chi tiết phía dưới.

Liên kết ngoài (outbound link)

Liên kết ra ngoài đến các trang có Authority cao sẽ gửi tín hiệu tin cậy tới các công cụ tìm kiếm.Đây có thể là một yếu tố tạo niềm tin với Google.Tuy nhiên nếu dẫn nhiều liên kết ra bên ngoài, có thể làm giảm đáng kể PageRank của trang, làm giảm khả năng xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.Vì vậy nên sử dụng cách điều độ và hợp lý, mỗi trang nên dẫn không quá 5 link ra ngoài.

Liên kết nội bộ.

Việc liên kết nội bộ giữa các trang trên trang web của bạn có thể vượt qua sức mạnh giữa chúng, và hiệu quả của nó vượt ngoài mong đợi bởi liên kết nội bộ cũng tương tự như backlink, và nếu nội dung của bạn xác định được chủ đề và tổ chức theo Hub Content thì sẽ thấy hiệu quả và thực sự bền vững, xem cách tổ chức Hub Content trong bài viết Chiến lược SEO bền vững.

( wms.vn/dich-vu/ ) .

Tích hợp Google Search Console

Sau khi trang web của bạn được xác nhận tại Google Webmaster Tools sẽ giúp việc google đánh index trang web của bạn dễ dàng hơn. Công cụ này cung cấp các dữ liệu có giá trị, bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa trang web của bạn tốt hơn.